Bình Phước: Ban hành kế hoạch tiếp công dân năm 2022

Thứ năm - 17/02/2022 10:34 1848
Tự động phát:

(CTTĐTBP) - UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND về việc tiếp công dân năm 2022 của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ mỗi tháng ít nhất một ngày theo quy định của Đảng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và tại Khoản 5, Điều 12 Luật Tiếp công dân.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu chia sẻ tại một buổi tiếp công dân - Ảnh: Trần Cảnh

Tiếp công dân đột xuất theo quy định tại Khoản 3, Điều 18 Luật Tiếp công dân đối với những trường hợp sau: Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau; vụ việc nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hoặc có thể dẫn đến hủy hoại tài sản của Nhà nước, của tập thể, xâm hại đến tính mạng, tài sản của nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo tỉnh tiếp công dân vào ngày thứ năm hàng tuần. Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp công dân đột xuất theo nhiệm vụ phân công.

Lịch tiếp công dân của lãnh đạo tỉnh cụ thể như sau:

Địa điểm tiếp công dân là tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài. Lịch tiếp công dân của lãnh đạo tỉnh (Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, UBND tỉnh) được niêm yết công khai tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh và Cổng thông tin điện tử của tỉnh.

UBND tỉnh giao Trưởng Ban tiếp công dân hàng tháng, chủ động phối hợp Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thanh tra tỉnh và các đơn vị có liên quan, rà soát các vụ việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân còn tồn đọng, bức xúc; xây dựng báo cáo tiếp công dân định kỳ thông qua lãnh đạo tỉnh.

Chủ trì, phối hợp, với các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị, thành phố rà soát những vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, phát sinh, kịp thời phối hợp tham mưu lãnh đạo tỉnh tiếp công dân đột xuất theo quy định. 

Cùng với đó, theo dõi, đôn đốc, yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện đúng các kết luận, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh trong các buổi tiếp dân.

Thông qua việc tiếp công dân nhằm thực hiện tốt việc tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của công dân; giải thích, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho công dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, của cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh. 

Đồng thời, kịp thời giải quyết những vướng mắc, bức xúc còn tồn đọng trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; giải quyết dứt điểm các vụ việc thuộc thẩm quyền của lãnh đạo tỉnh./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,090
  • Hôm nay26,471
  • Tháng hiện tại12,291,430
  • Tổng lượt truy cập360,958,541
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây