Đa dạng giải pháp đưa sách đến gần bạn đọc hơn

Thứ năm - 17/03/2022 14:48 850
Tự động phát:
(CTTĐTBP) - Sáng nay 17/3, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng và thư viện các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ gồm: Bình Phước, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng.
 

Trong năm 2021, mặc dù ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng thư viện các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ có nhiều sáng tạo, đổi mới phục vụ nhu cầu bạn đọc. Thực hiện phương châm “sách đi tìm người đọc”, thời gian qua, Liên hiệp thư viện đã phát huy tối đa vốn tài liệu hiện có để phục vụ người đọc với nhiều hình thức. Chú trọng phục vụ lưu động, luân chuyển tài liệu đến trại giam, đồn biên phòng, khu công nghiệp… Các phong trào đọc sách trong nhà trường được quan tâm phối hợp thực hiện, tăng cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt nhờ chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, các thư viện đã thực hiện tra cứu điện tử bằng phần mềm thuận tiện và nhanh gọn.

Các đơn vị đoạt giải hội thi kể chuyện theo sách năm 2021 nhận giấy chứng nhận của Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ

Hội nghị tập trung thảo luận một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2022 như các hoạt động trước, trong và sau hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 phù hợp, sinh động, hướng tới đa dạng đối tượng bạn đọc. Thực hiện hiệu quả nghị quyết hoạt động của Liên hiệp thư viện; tăng số lượng tuyên dương cán bộ thư viện giỏi; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các thư viện trong khu vực… Thống nhất thực hiện mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin để chuyển đổi các hoạt động văn hóa đọc từ trực tiếp sang trực tuyến, trên các nền tảng số để vừa đảm bảo thích ứng tình hình dịch Covid-19 vừa hoàn thành nhiệm vụ; nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả trong công tác phục vụ bạn đọc. Ngoài ra, cần tăng cường trao đổi thông tin, nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm giữa các thư viện trong khu vực theo hướng hội nhập, hiện đại nhằm đưa sách đến gần bạn đọc hơn. Dịp này, hội nghị đã công bố và trao giải hội thi kể chuyện theo sách năm 2021.

Hội nghị tổng kết hoạt động Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ năm 2021 sẽ bế mạc vào ngày mai (18/3).

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,525
  • Hôm nay624,248
  • Tháng hiện tại11,924,974
  • Tổng lượt truy cập360,592,085
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây