Phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

Thứ sáu - 09/06/2023 15:14 11151

(CTTĐTBP) - Bộ Công an vừa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023) và phát động cuộc thi Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025.

Buổi gặp mặt được tổ chức trực tuyến đến công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự buổi gặp mặt có các Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Ngọc Quang, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. 

Tại điểm cầu Công an tỉnh, Đại tá Bùi Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì. Cùng dự có đại diện Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước; Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước.

Buổi lễ gặp mặt được tổ chức bằng hình thức trực tuyến

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác báo chí, truyền thông và phối hợp tuyên truyền về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) thời gian qua. Lãnh đạo Bộ Công an đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho lãnh đạo một số cơ quan báo chí có nhiều cống hiến trong tuyên truyền công tác bảo vệ ANTT; tặng bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) đã thông qua kế hoạch tổ chức cuộc thi Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023 - 2025, do Bộ Công an chủ trì, phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 100 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân. 

Các đại biểu tham dự buổi lễ tại điểm cầu Công an tỉnh
Đại tướng Tô Lâm trao kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” tặng lãnh đạo các cơ quan báo chí có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền bảo đảm ANTT - Ảnh: Bộ Công an

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh khẳng định, lực lượng CAND đã luôn đồng hành, giúp đỡ các cơ quan báo chí, người làm báo trong cả nước hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mặt trận tuyên truyền. Cuộc thi có sự tham gia của đông đảo các cơ quan báo chí, các nhà báo, những người làm báo trong CAND và các tầng lớp nhân dân, hứa hẹn sẽ có nhiều kết quả và thành công rực rỡ.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ - Ảnh: Bộ Công an

Phát biểu chỉ đạo, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cũng nhấn mạnh: Trải qua 98 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, bám sát định hướng của Đảng, báo chí Cách mạng Việt Nam đã không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt, trở thành lực lượng tin cậy, vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng; báo chí CAND đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Bộ trưởng đề nghị báo chí CAND cần bám sát nhiệm vụ chính trị, tôn chỉ, mục đích, phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Bộ trưởng yêu cầu, công an các đơn vị, địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo đi thực tế, thu thập tư liệu để sáng tác các tác phẩm báo chí có chất lượng cao, góp phần phản ảnh kịp thời những hoạt động bảo vệ ANTQ, giữ gìn ANTT và những tập thể, cá nhân điển hình trong sự nghiệp “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”. 

Để cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023 - 2025 đạt kết quả cao, Bộ trưởng mong muốn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND, các cây bút chuyên và không chuyên, cùng toàn thể nhân dân để có những tác phẩm chất lượng cao, góp phần lan tỏa hình ảnh lực lượng CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,165
  • Hôm nay617,560
  • Tháng hiện tại11,918,286
  • Tổng lượt truy cập360,585,397
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây