UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2022

Thứ tư - 27/07/2022 09:02 887
(CTTĐTBP) - Ngày 25/7, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1892/UBND-NC triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác đặc xá năm 2022

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tuyên truyền sâu rộng về công tác đặc xá trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sở Tư pháp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu, giấy chứng nhận, xác nhận và các tài liệu cần thiết khác liên quan đến người được đề nghị đặc xá.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, đơn vị, đoàn thể ở địa phương tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày 17/4/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng. Tiếp tục theo dõi, quản lý, giáo dục, giúp đỡ, dạy nghề và tạo việc làm cho người được đặc xá trở về cộng đồng xóa bỏ mặc cảm, làm ăn lương thiện, hạn chế tái phạm tội và vi phạm pháp luật. Đối với những người được đặc xá có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì vận động các ngành, đoàn thể, tổ chức kinh tế - xã hội quan tâm giúp họ vay vốn làm ăn, ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng./.

Tác giả bài viết: T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay50,977
  • Tháng hiện tại1,059,891
  • Tổng lượt truy cập315,121,044
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây